Còn zin ở tuổi 30. Có quá đáng sợ không?

“30 tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy” (Cherry Magic) đã làm cộng đồng người hâm mộ phim ảnh trên toàn thế giới đang phát sốt.

 Không chỉ dừng lại ở ở các điểm mạnh như đầu tư vào diễn xuất, bối cảnh đầy thơ mộng hay nội dung mới lạ, phim đã vô cùng tinh tế khi truyền đi thông điệp đến những cô nàng/anh chàng rằng: “Nếu bạn vẫn chưa quan hệ tình dục ở tuổi 30, thì bạn đang sở hữu một ma thuật, và hãy biến nó trở thành một loại ma thuật đầy lợi hại”. Có thể có rất nhiều lý do mà bạn vẫn chưa trải qua “chuyện ấy” đến tận tuổi 30, và điều này chẳng có gì quá khủng khiếp khiến bạn cảm thấy tồi tệ cả. “30 tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy” là phiên bản live-action từ bộ truyện tranh cùng tên của tác giả You Toyota, xoay quanh anh chàng nhân viên Adachi (Eiji Akaso), một người bước sang tuổi 30 mà không thể có một mối quan hệ tình cảm nào. Bất ngờ anh lại có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác khi chạm vào tay họ vào sinh nhật lần thứ 30. Nhờ điều này mà Adachi nhận ra rằng người đồng nghiệp Kurosawa (Keita Machida) có tình cảm với mình. Từ đó những tình huống đời thường nhưng ngọt ngào và tinh tế giữa hai người đã tạo nên yêu thích cuồng nhiệt từ người hâm mộ trên toàn thế giới, cũng như truyền tải thông điệp đáng suy ngẫm về câu chuyện tình dục của những người trẻ.

Còn zin ở tuổi 30. Có quá đáng sợ không?

Dự án phim “boy love” này nhanh chóng được khán giả toàn cầu yêu thích. 

Đã 30 tuổi nhưng vẫn còn “zin” thì có sao? Không riêng trên màn ảnh, đây cũng chính là đề tài nóng hổi gây nên tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Chưa từng làm “chuyện ấy” ở tuổi 30 chắc chắn không phải là điều đáng sợ. Đáng sợ nằm ở chính những ai xem chuyện này là một điều không bình thường hoặc đơn giản là dành quá nhiều thời gian để lo lắng về nó. Đừng quá ám ảnh với chuyện nhất định phải quan hệ với ai đóBạn chưa thật sự sẵn sàng, không thấy thoải mái để muốn thử “chuyện ấy” với ai, đây không là câu chuyện của riêng bạn. Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tại Mỹ, có 2.4% phụ nữ và 3.3% nam giới trong độ tuổi từ 30 đến 34 chưa từng quan hệ tình dục, 1.5% phụ nữ và 1.6% nam giới trong độ tuổi từ 35 đến 39 cũng vậy. Sẽ không buồn cười hay lạ lùng khi ở độ tuổi 30 bạn vẫn chưa quan hệ tình dục. Mặc dù sẽ thật tuyệt nếu nó xảy ra nhưng nếu chưa, cuộc sống của bạn vẫn ổn. Đừng để bản thân phải ám ảnh với hai chữ “trinh tiết”. 

Còn zin ở tuổi 30. Có quá đáng sợ không?

Yêu bằng con tim và nghe theo lý trí, bạn đã làm rất xuất sắc điều nàySự mách bảo nơi con tim sẽ đem về cho bạn một câu chuyện ngọt ngào, nhưng lý trí lại có thể bảo vệ bạn. Có thể bạn vẫn chưa trải qua bất kỳ mối quan hệ nào, hoặc có thể bạn vẫn chưa thật sự sẵn sàng, nhưng trên tất cả đó là vì bạn chưa tìm được một nửa phù hợp với mình. Không hề bất bình thường khi biết bản thân mình muốn gì. 

Còn zin ở tuổi 30. Có quá đáng sợ không?

Đó sẽ không phải là sự ích kỷ hay bảo thủ, mà là lý trí mong muốn tìm được một ai đó khiến bạn thoải mái thể hiện tất cả những gì đẹp đẽ nhất của bản thân mình. Con tim bảo “chuyện ấy” là một điều rất đáng mong chờ, nhưng lý trí mách nhỏ với bạn rằng là với một người mà bạn cảm thấy xứng đáng. Bên cạnh những người cởi mở với một cuộc vui qua đường để giải tỏa cảm xúc, cũng có nhiều người biết mình muốn nhiều hơn cái gọi là tình một đêm. Hãy xem đó như một “món vũ khí lợi hại” cho tuổi 30Cuộc sống là những gì đang diễn ra xung quanh, bạn không thể làm gì khác ngoài việc chú tâm cho những kế hoạch của mình. Đừng để bản thân bị chi phối bởi bất cứ ai hoặc để lời phán xét hay chê trách của những kẻ ngoài cuộc. Hãy suy nghĩ theo một hướng tích cực hơn rằng đây có thể là một món “vũ khí” cho tuổi 30. 

Còn zin ở tuổi 30. Có quá đáng sợ không?

Bạn xinh đẹp theo cách riêng bản thân và đang sống cuộc đời được là chính mình. 30 cũng chỉ là một con số, cuộc sống hạnh phúc hay không là do chính mình kiến tạo chứ không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai khác. Nếu Adachi được ban tặng khả năng đọc vị người khác, bạn cũng thế, chỉ là khả năng thần kỳ này phải do chính bạn khám phá. Và khi đã thật sự tìm được một nửa phù hợp, món “vũ khí bí mật” này có thể giúp bạn khiến đối phương không thể rời xa. Ham muốn cũng chỉ là cảm xúc nhất thời, thứ chúng ta thật sự cần là tình yêuCó thể bạn đã biết, sau tất cả thứ chúng ta tìm kiếm là một tình yêu trọn vẹn chứ không phải tình một đêm chóng vánh. “Chuyện ấy” không đơn thuần là chuyện ân ái, nếu hai người không có sự đồng điệu và tình yêu đủ nhiều sẽ khó tránh được những trải nghiệm ngoài ý muốn. Thế nên, thay vì kết đôi cùng một ai đó để có thể thoát khỏi cái bóng “còn zin khi đã trưởng thành”, thì đợi chờ một tình yêu dành cho mình hiển nhiên là điều nên làm. Bạn cũng đừng lo lắng rằng bản thân chưa từng trải qua, sẽ không có kinh nghiệm khi lâm trận bởi đây còn là câu chuyện bản năng và nó sẽ trỗi dậy đúng lúc. 

Còn zin ở tuổi 30. Có quá đáng sợ không?

Bài: Tôn Ngọc Anh Thư

Theo Nguồn dep.com.vn

Còn zin ở tuổi 30. Có quá đáng sợ không? - Tuổi Trẻ