Nữ sinh trường Y viết đơn xin tham gia phòng chống dịch: 'Không có bài học nào giá trị hơn là xông pha ngoài mặt trận'

Mới đây, Ban giám hiệu trường Đại học Y khoa Vinh đã nhận được đơn xin tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 của một nữ sinh đang học tại trường.

 

Lá đơn xin tình nguyện tham gia hoạt động chống dịch của nữ sinh viên có tên Phan Thị Hà Giang, quê ở Hà Tĩnh, hiện đang theo học ngành Y khoa, trường Đại học Y khoa Vinh được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua đã khiến dân tình chú ý.

Nét chữ đẹp viết nắn nót cùng mong muốn được trở thành một nữ chiến binh đóng góp sức mình vào công tác phòng chống dịch bệnh của Hà Giang đã nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng.

Nữ sinh trường Y viết đơn xin tham gia phòng chống dịch: 'Không có bài học nào giá trị hơn là xông pha ngoài mặt trận'

Lá đơn tình nguyện tham gia chống dịch của nữ sinh trường Y được dân mạng chú ý

Liên hệ với nữ sinh quê Hà Tĩnh, Hà Giang tâm sự, ban đầu khi chia sẻ mong muốn vào vùng dịch để hỗ trợ công tác phòng chống Covid, Giang không được bố mẹ ủng hộ vì sợ con gái đang là sinh viên, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Hà Giang chia sẻ: "Vào những ngày đầu bùng phát dịch covid-19 ở Việt Nam, đặc biệt là Hải Dương và Bắc Giang, em đã nhen nhóm suy nghĩ về việc sẽ tham gia vào công tác chống dịch, lúc đó em chỉ có ngỏ lời thăm dò ý kiến của ba mẹ là em sẽ đi chống dịch nếu như được kêu gọi.Tuy nhiên, mẹ em phản đối vì lo ngại em không đủ sức khỏe và có nguy cơ nhiễm bệnh, còn ba em thì hoài nghi về năng lực chuyên môn của một sinh viên như em.Để chứng minh cho ba mẹ thấy mình đã đủ sẵn sàng, em đã rất chăm chỉ rèn luyện thể dục mỗi ngày. Song song với đó, em liên tục trò chuyện cùng mọi người về giá trị của sự cống hiến vì cộng đồng.Trường ĐH Y khoa Vinh cũng đã tổ chức tập huấn cho sinh viên về kỹ thuật và nghiệp vụ hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch. Và gần đây, sau khi nhận được lời kêu gọi của Nhà trường và chính quyền tỉnh Nghệ An, em đã rất tự tin để đăng kí.Phải nói rằng đây không phải là một hành động bột phát, mà em đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng, cả về mặt thể chất và tâm lý.Gia đình sau khi thấy đơn đăng ký của em xuất hiện trên mạng xã hội thì hoàn toàn ủng hộ. Đúng là mưa dầm thấm lâu, không gì có thể cản bước nếu mình liên tục thể hiện sự quyết tâm của mình."

Nữ sinh trường Y viết đơn xin tham gia phòng chống dịch: 'Không có bài học nào giá trị hơn là xông pha ngoài mặt trận'

Với một sinh viên Y khoa, Hà Giang khẳng định không có bài học nào giá trị hơn là xông pha ngoài "mặt trận".

Là một bác sỹ tương lai, nữ sinh trường Y tin rằng đây không chỉ là cơ hội để cô góp một phần sức lực nhỏ bé của mình giúp quê hương Hà Tĩnh đang gồng mình chống dịch, mà còn là môi trường rất tốt để Giang học hỏi kiến thức từ thực tế, đối mặt với áp lực.

Cô đã có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng về mặt thể lực, kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào công cuộc chống dịch lần này.

Hà Giang kể: "Em đã được nghỉ đi học lâm sàng ở bệnh viện khoảng 1 tháng rồi, nhưng em vẫn liên tục cập nhật kiến thức về Covid trên khắp thế giới, đặc biệt là các nghiên cứu khoa học.Những ngày nghỉ đó em đã lên lịch trình rèn luyện sức khỏe tốt nhất có thể. Mỗi ngày em dành buổi sáng để thiền định, ăn uống, xong xuôi thì em học bài.Đến chiều thì tầm tối em tập thể dục tại nhà hoặc đi bơi. Ngoài ra, em kết hợp ăn uống bổ sung hoa quả, sữa cho đủ chất.Sau 1 tháng nghỉ dịch, em cảm thấy em khỏe hơn rất nhiều. Trong khoảng thời gian đó, nhà trường còn tập huấn đầy đủ cách mặc đồ bảo hộ, lấy mẫu xét nghiệm covid-19 để bất cứ lúc nào được huy động thì em cũng sẵn sàng"

Ngoài sự chuẩn bị kỹ lưỡng trên, hành trang mà cô nữ sinh xinh xắn mang theo khi có lệnh lên đường chính là lòng yêu nước, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần lạc quan của một người trẻ.

Nữ sinh trường Y viết đơn xin tham gia phòng chống dịch: 'Không có bài học nào giá trị hơn là xông pha ngoài mặt trận'

 

Theo xahoi.com.vn

Nữ sinh trường Y viết đơn xin tham gia phòng chống dịch: 'Không có bài học nào giá trị hơn là xông pha ngoài mặt trận' - Tuổi Trẻ