Quy trình massage mắt đơn giản, hiệu quả dành cho phái đẹp

Massage mắt sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm đau mỏi dành cho những chị em thường xuyên sử dụng máy tính.

 

Với những người phải thường xuyên sử dụng máy tính lâu, nhất là khi khó ngăn chặn ánh sáng xanh trên màn hình sẽ khiến thường xuyên rơi vào tình trạng mắt bị mỏi và khô, giảm dần thị lực… Để hạn chế và giảm thiểu những tác động tiêu cực trên, một số lời khuyên từ các chuyên gia tại trường Đại học Yale (Mỹ) khuyến khích chị em phụ nữ nên chủ động massage mắt với tần suất 2 – 4 tiếng/lần.

Cách thức massage cũng khá đơn giản như dùng ngón tay giữa nhẹ nhàng xoa bóp xung quanh xương hốc mắt rồi chuyển xuống sống mũi.

Việc này có tác động hiệu quả đến vùng xương hốc mắt nhằm giúp cung cấp thêm nhiều oxy, các chất dinh dưỡng cho tế bào hồng cầu xung quanh mắt và nhờ đó, giúp mắt được thư giãn, tránh mỏi mệt.

Quy trình massage mắt đơn giản, hiệu quả dành cho phái đẹp

Dùng máy tính thường xuyên sẽ khiến cho đôi mắt bị mệt mỏi, giảm thị lực. Ảnh: Xinhua

Kế đến, có thể massage ở các điểm chân mày bằng cách dùng ngón tay trỏ day vào điểm ngay đầu chân mày sát với mũi kết hợp dùng ngón tay cái để kích thích điểm cuối ở chân mày.

Liên tục day tròn trong vòng 3 giây rồi lặp lại khoảng 5 – 10 lần. Cách thức này cũng sẽ giúp kích thích các vùng cơ xung quanh mắt được nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động căng thẳng.

Một cách khác được các chuyên gia mắt khuyến khích thực hiện đó là nhắm mắt, sử dụng ngón tay cái ấn nhẹ nhàng vào vùng dưới cung lông mày gần mi mắt.

Nhấn từ từ và thả ra, lặp lại từ 5 – 10 lần trước khi chuyển sang massage nhẹ nhàng vùng thái dương.

Dùng  ngón tay giữa xoa nhẹ vùng hõm hở thái dương theo chuyển động lên xuống. Duy trì liên tục trong khoảng 30 giây đến 1 phút để giúp giảm căng thẳng cho các cơ gần mắt, mang lại cảm giác thư giãn ngay tức thì.

Tiếp tục dùng 10 đầu ngón tay nhẹ nhàng massage sau đầu. Cần lưu ý khi thực hiện nên điều chỉnh lực tay phù hợp, tránh dùng sức quá mạnh sẽ càng gây thêm triệu chứng đau đầu.

Duy trì thao tác massage vùng sau đầu trong khoảng 1 phút hoặc cho đến khi mắt giảm được sự mỏi mệt, thư giãn hoàn toàn.

Bên cạnh việc thực hiện đúng quy trình, khi massage mắt cũng nên chú ý đến một số yếu tố như rửa tay thật sạch trước khi thực hiện các thao tác xoa bóp, tháo kính áp tròng (nếu có) và đặc biệt không massage khi mắt đang bị tổn thương…

 

Theo laodong.vn

Quy trình massage mắt đơn giản, hiệu quả dành cho phái đẹp - Làm Đẹp