Chợ Đồng Xa ở Hà Nội mở cửa trở lại sau 22 ngày phong tỏa

Sáng 23/8, chợ Đồng Xa (Cầu Giấy, Hà Nội) mở cửa trở lại kinh doanh hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trên địa bàn sau thời gian dài bị phong tỏa do có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại đây.

 

Từ 6h sáng nay (23/8), bà con tiểu thương đã bắt đầu dọn hàng vào chợ Đồng Xa  để chuẩn bị kinh doanh. Sau thời gian dài bị phong tỏa, 18 gian hàng, quầy hàng hóa thiết yếu đã được mở cửa trở lại để phục vụ người dân trên địa bàn phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một tín hiệu tích cực với người dân và công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chợ Đồng Xa ở  Hà Nội mở cửa trở lại sau 22 ngày phong tỏa

Ngày 23/8, chợ Đồng Xa sau khi mở cửa trở lại chỉ phục vụ cho người dân ở Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chợ Đồng Xa ở  Hà Nội mở cửa trở lại sau 22 ngày phong tỏa

Tiểu thương chợ Đồng Xa phấn khởi, vui mừng trong ngày đầu tiên được trở lại kinh doanh buôn bán sau thời gian dài phong tỏa.

"Tôi cảm thấy rất vui khi được trở lại kinh doanh ở trong chợ. Được nhà nước và chính quyền quan tâm cho xét nghiệm, tiêm vắc xin ngừa Covid-19, khử khuẩn khu vực chợ để chúng tôi được yên tâm buôn bán phục vụ người dân như trước đây. Bà con đi chợ có đầy đủ thức ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng sẽ có đủ sức để chống lại dịch bệnh", Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, tiểu thương chợ Đồng Xa chia sẻ.

Chợ Đồng Xa ở  Hà Nội mở cửa trở lại sau 22 ngày phong tỏa

18 quầy hàng, gian hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm được phép mở cửa trở lại, các gian hàng khác phải chờ đến khi có lệnh nới lỏng của TP Hà Nội.

"Chúng tôi đã báo cáo UBND quận Cầu Giấy, được sự đồng ý, chúng tôi tiến hành khử khuẩn, vệ sinh lại khu vực chợ Đồng Xa sau thời gian dài phong tỏa để phục vụ nhân dân. Các thương nhân có xét nghiệm PCR âm tính mới được quay trở lại chợ kinh doanh, buôn bán", ông Bùi Doãn Dũng Trưởng BQL chợ Cầu Giấy cho biết.

Chợ Đồng Xa ở  Hà Nội mở cửa trở lại sau 22 ngày phong tỏa

Người dân vào chợ Đồng Xa phải khai báo Y tế và nghiêm túc thực hiện 5K trong quá trình đi lại, mua sắm tại chợ.

Chợ Đồng Xa ở  Hà Nội mở cửa trở lại sau 22 ngày phong tỏa

Cổng chợ Đồng Xa vẫn được quây kín để đảm bảo người dân đi vào chợ theo đường và biển báo hướng dẫn chỉ sẵn để phòng dịch, tránh tập trung đông người.

Theo ghi nhận của phóng viên, người dân được phân luồng vào chợ theo một chiều, đi đường zic-zac để đảm bảo giãn cách. Trước khi vào chợ, người dân được hướng dẫn khai báo y tế, khử khuẩn, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn. Hiện chợ Đồng Xa chỉ phục vụ cho người dân ở phường Mai Dịch. Khi các quy định của TP Hà Nội về giãn cách được nới lỏng hơn thì chợ sẽ mở rộng hoạt động và đối tượng phục vụ.

 

Theo dantri.com.vn

Chợ Đồng Xa ở Hà Nội mở cửa trở lại sau 22 ngày phong tỏa - Tin Mới