Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh đại học 2023

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải mới ký ban hành văn bản về Đề án tuyển sinh đại học năm 2023 của trường. Năm 2023, Đại học Quốc gia Hà nội tuyển sinh 14.945 chỉ tiêu vào 143 ngành/chương trình đào tạo.

 

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh đại học 2023

Hình ảnh minh họa

Trong đó bao gồm 150 chỉ tiêu dự kiến cho 3 ngành mới sẽ tuyển sinh năm nay. Cụ thể: Ngành Sinh dược học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ngành Công nghệ thực phẩm và sức khỏe, ngành Kỹ thuật cơ điện tử của Trường Đại học Việt Nhật. Nhà trường cũng sẽ cập nhật thông tin 3 ngành mới ngay sau khi có Quyết định giao nhiệm vụ đào tạo.

Phạm vi tuyển sinh của trường là là trên cả nước và quốc tế. Các phương thức tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội gồm: Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Quy định cơ chế đặc thù trong tuyển sinh của ĐHQGHN và các quy định tại Quy chế này;

Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm tuyển sinh đạt ngưỡng đầu vào do ĐHQGHN quy định;

Thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức đạt tối thiểu 80/150 điểm;

Các phương thức tuyển sinh khác: Thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đạt tối thiểu 750/1200 điểm;

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh có kết quả 3 môn thi trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn theo tổ hợp quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt tối thiểu 60/100 điểm (tương ứng điểm C, PUM range > 60);

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT đạt tối thiểu 1100/1600 điểm trở lên;

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT đạt tối thiểu 22/36 điểm trở lên;

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.5 điểm hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn) đạt tối thiểu 14 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm tuyển sinh.

Thí sinh là người Việt Nam đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương ở nước ngoài có kết quả học tập 3 môn học bậc THPT theo tổ hợp môn xét tuyển tương ứng của ngành học kết hợp với kiểm tra kiến thức chuyên môn và năng lực Tiếng Việt hoặc năng lực ngoại ngữ (tùy theo yêu cầu của ngành học để xét tuyển) đáp ứng quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngoài các phương thức tuyển sinh trên, một số đơn vị có ngành/chương trình đào tạo/lĩnh vực đặc thù có phương thức tuyển sinh riêng (thi năng khiếu hoặc phỏng vấn kết hợp với kết quả học tập cấp THPT/kết quả thi tốt nghiệp THPT/kết quả thi đánh giá năng lực/chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh - VSTEP) được công bố cụ thể trong đề án tuyển sinh thành phần của các đơn vị (gọi tắt là đề án thành phần).

Thí sinh có thể xem chi tiết chỉ tiêu cụ thể của từng ngành/nhóm ngành theo từng phương thức tuyển sinh, tổ hợp môn tại đây.

Đến thời điểm hiện tại, trên cả nước đã có gần 250 trường đại học công bố đề án tuyển sinh năm 2023. Trong đó có 88 trường đại học xét tuyển chứng chỉ IELTS năm 2023.

Theo Nguồn baomoi.com

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh đại học 2023 - Tin Mới