Hai con gái của Andrew cầu xin Thái tử Charles cho bố một cơ hội

Công chúa Beatrice và Eugenie cầu xin Charles trao cho bố mình - Hoàng tử Andrew - cơ hội trở lại nhiệm vụ Hoàng gia, nhưng bị ông từ chối.

 

Hai con gái của Andrew cầu xin Thái tử Charles cho bố một cơ hội

Hoàng tử Andrew, con trai thứ hai của Nữ hoàng Anh, bị tước các nhiệm vụ, trọng trách hoàng gia sau loạt bê bối. Ảnh: Reuters

Theo Sun, lời cầu xin được đưa ra khi Thái tử Charles có cuộc họp mặt với Công chúa Beatrice (34 tuổi) và Công chúa Eugenie (32 tuổi) tuần trước tại nhà ông ở bất động sản Birkhall, thuộc Aberdeenshire, Scotland. Chỉ ít ngày trước đó, Công tước xứ York Andrew, 62 tuổi, cũng có cuộc gặp bàn với anh trai.

Theo một nguồn tin, Charles đã lắng nghe lời cầu xin của cả ba người nhưng ông từ chối. Nhà vua tương lai được cho là giữ thái độ "kiên quyết", tuân thủ quyết định của Nữ hoàng Elizabeth II khi tước các trọng trách Hoàng gia của Andrew và không cho ông sử dụng tước hiệu HRH cao quý.

"Ông Andrew rất muốn và cần có việc gì đó để làm trong cuộc sống. Gia đình ông ấy rất thân thiết nên việc Beatrice và Eugenie cũng tham gia, cầu xin cho bố là điều tự nhiên. Họ chỉ muốn lên tiếng vì bố mình, và tiến triển mới đây cho thấy mọi thứ đang trở nên căng thẳng ra sao. Tuy nhiên, sẽ không có cơ hội nào để Hoàng tử Andrew quay lại thực hiện các nhiệm vụ trước công chúng", nguồn tin nói.

Hai con gái của Andrew cầu xin Thái tử Charles cho bố một cơ hội

Thái tử Charles kiên quyết không để Andrew cơ hội trở lại công việc hoàng gia. Ảnh: Matthew Horwood

Hoàng tử Andrew bị tước hết mọi nhiệm vụ sau loạt ồn ào khiến Hoàng gia xấu hổ. Năm 2019, Andrew bị chế giễu vì cuộc phỏng vấn với BBC Newsnight, trong đó ông nói về tình bạn với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Cuối năm ngoái, Công tước xứ York tiếp tục gặp rắc rối khi bị nạn nhân của Epsein là Virginia Roberts Giuffre, 39 tuổi, buộc tội ba lần tấn công tình dục mình vào năm 2001, khi cô mới 17 tuổi.

Ông Andrew đã không có mặt khi bé Sienna, con gái của vợ chồng Công chúa Beatrice, chào đời vào tháng 9 năm ngoái do cố gắng tránh mặt các luật sư đang cố gắng bàn giao văn bản của tòa án. Hoàng tử, người một mực phủ nhận mình đã làm điều gì sai, và cô Giuffre cuối cùng đạt được thỏa thuận bên ngoài tòa án ở New York hồi tháng 2.

Hồi tháng 6, Công tước xứ York đề nghị Nữ hoàng trả lại quân hàm đại tá của Đội cận vệ Grenadier và cầu xin quay trở lại các sự kiện lớn của Hoàng gia. Tuy nhiên, Thái tử Charles và Hoàng tử William đã can thiệp, khiến Andrew bị cấm có mặt ở các hoạt động trước công chúng trong Huân chương Hiệp sĩ của Anh (Order of the Garter).

Hướng Dương (Theo Sun, Mail)

Theo Nguồn ngoisao.vnexpress.net

Hai con gái của Andrew cầu xin Thái tử Charles cho bố một cơ hội - Giải Trí