Thực hư thông tin Thương Tín qua đời, khiến con trai ruột hốt hoảng

"Tôi đọc Facebook thấy nói ba mất. 2 tháng nay, tôi không liên lạc được với ba. Giờ tôi cũng chuẩn bị chạy qua nhà ba đây", ca sĩ Thanh Tùng - con trai Thương Tín nói.

 

Mới đây, nhà văn A.T chia sẻ trên Facebook dòng trạng thái khá dài "Vĩnh biệt diễn viên Thương Tín". Khi một người bạn thắc mắc về thông tin này có chính xác hay không, nhà văn A.T cho biết, Thương Tín đã mất từ ngày 28/3.

Bài viết khá dài, xúc động nên nhiều người rất sốc và tin rằng đây là sự thật. Liên lạc với con trai diễn viên Thương Tín là ca sĩ Thanh Tùng, anh lo lắng nói: "Tôi cũng không biết nữa, tôi đọc Facebook thấy nói ba mất. Tôi liên lạc cho ba không được. 2 tháng nay, tôi không liên lạc được ba. "Giờ tôi cũng chuẩn bị chạy qua nhà ba đây", Thanh Tùng hốt hoảng. 

Tuy nhiên, phóng viên đã liên hệ được với Thương Tín. Thương Tín khẳng định đây là thông tin giả và cho biết, hiện đang ở quê nhà Phan Rang, chuẩn bị lên TP. Hồ Chí Minh tìm việc.

Thực hư thông tin Thương Tín qua đời, khiến con trai ruột hốt hoảng

Thương Tín tên thật là Bùi Thương Tín, sinh năm 1956 tại Phan Rang. Khi mới 13 tuổi, Thương Tín đã bỏ nhà trốn theo một gánh hát cải lương chỉ để được vào vai lính, vai tốt và theo đoàn lưu diễn ở khắp nơi.

Sau đó, gia đình gửi ông vào học tại trường Quốc gia âm nhạc và kịch nghệ ở Sài Gòn. Khi mới ra trường, ông đầu quân cho Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi Đoàn Kim Cương.

Tại Đoàn Kim Cương, ông được đóng cặp với kỳ nữ Kim Cương và nhanh chóng trở nên nổi tiếng với những vở diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả như: "Bông hồng cài áo", "Vực thẳm chiều cao", "Huyền thoại mẹ", "Tanhia"... Thương Tín đã diễn tổng cộng trên 100 vai kịch, hai phần ba số đó là vai chính, vai kép độc.

Thành công với sân khấu cải lương, Thương Tín bắt đầu tham gia vào lĩnh vực điện ảnh và cũng nhanh chóng được nhiều người biết đến, một số bộ phim ông tham gia như: vai thiếu tá Lưu Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa, tướng cướp Bạch Hải Đường, Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn, Tám Thương trong "Chiến trường chia nửa vầng trăng".

Ông là một diễn viên thành công trong những thập kỷ 1980 và 1990 với kỷ lục về số phim nhựa ông đóng trong 1 năm. Ông là diễn viên tham gia nhiều phim truyện nhựa, video nhất Việt Nam (tính đến năm 2015) với hơn 200 phim.

Thực hư thông tin Thương Tín qua đời, khiến con trai ruột hốt hoảng

Con trai Thương Tín cho rằng, đây là tin giả.

Thương Tín vốn là một nghệ sĩ đào hoa, ông đã có nhiều cuộc tình với nhiều nữ nghệ sĩ, và cuối cùng cưới ca sĩ Mỹ Dung, có một người con trai, và có một khoản thời gian ông theo vợ qua California, Mỹ, nhưng vì không chịu được cuộc sống nhàm chán, nhớ quê nhớ nghề, ông một mình quay về nước cùng con trai để tiếp tục sự nghiệp của mình.

Sau này, Thương Tín sống với người vợ tên Kim Chi. Cả hai có một cô con gái. Tuy nhiên, cuộc sống của nam diễn viên gặp nhiều khó khăn.

Hồi cuối tháng 2 năm 2021, Thương Tin bị đột quỵ và nhận được sự ủng hộ giúp đỡ của nhiều đồng nghiệp, khán giả.

 

Theo xahoi.com.vn

Thực hư thông tin Thương Tín qua đời, khiến con trai ruột hốt hoảng - Đời Sống