Từ hôm nay Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới

Ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, từ 1/7, tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa tập trung phòng chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

 

Từ hôm nay Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới

Huyện Yên Dũng dỡ chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang vừa cho biết, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát. Cụ thể, ổ dịch liên quan đến khu công nghiệp đã được khống chế; ổ dịch thôn Bằng Công, xã Kiên Thành (huyện Lục Ngạn) vẫn còn phát sinh các ca nhiễm mới nhưng cơ bản đã khoanh vùng, ít có khả năng lây lan phát triển trong cộng đồng.

Tỉnh Bắc Giang dự báo trong vài ngày tới, vẫn xuất hiện thêm số ít trường hợp F0, nhưng chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung và khu phong tỏa của huyện Lục Ngạn.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, đến ngày 1/7, trên địa bàn tỉnh không còn huyện nào cách ly xã hội. Các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh còn quản lý 9.143 người. Trong ngày 30/6, đã có thêm 209 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện.

Tính đến nay, tổng số vắc xin đã được tiêm trên địa bàn tỉnh trong đợt 4 là 30.289 liều, tập trung chủ yếu cho lực lượng tuyến đầu, công nhân khu công nghiệp và cán bộ, giáo viên tham gia các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Ngày 1/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, bắt đầu từ 1/7, tỉnh Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới. Trong đó, tỉnh vẫn sẽ tiếp tục tập trung cao vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa áp dụng các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động trở lại

Từ hôm nay Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới

Bến xe khách Bắc Giang trở lại hoạt động đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Từ ngày 30/6, hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh (xe tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được phép hoạt động trở lại. Quyết định trên được Sở GTVT đưa ra nhằm từng bước khôi phục hoạt động vận tải khách trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân do dịch Covid-19 ở một số địa phương đã cơ bản được kiểm soát.

Riêng tại hai huyện Việt Yên, Lục Ngạn và các xã Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư (Yên Dũng), tạm thời các loại hình vận tải hành khách chưa được hoạt động đến khi có thông báo mới. Các đơn vị vận tải có trụ sở tại các địa phương này cũng chưa được phép hoạt động.

Các tuyến buýt được hoạt động trở lại gồm: Bến xe Bắc Giang đi Bến xe Cầu Gồ (Yên Thế); Bến xe Bắc Giang đi Tây Yên Tử (Sơn Động); Bến xe Bắc Giang đi Lục Sơn (Lục Nam).

Đối với vận tải hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng, các đơn vị, phương tiện vận tải được phép hoạt động song không vận chuyển khách đi, đến hai huyện Việt Yên, Lục Ngạn và các xã Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư.

Phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân được phép hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh nhưng phải có biển hiệu xe đưa đón công nhân do Sở GTVT Bắc Giang cấp.

Chỉ thực hiện chở hành khách trên xe tối đa không quá 50% công suất ghế theo thiết kế… Các đơn vị có lái xe, nhân viên phục vụ trên xe cư trú ở huyện Việt Yên, Lục Ngạn và các xã Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư chỉ bố trí lái xe tham gia vận chuyển khách khi bảo đảm đã được xét nghiệm Covid-19 trong thời gian 3 ngày cho đến thời điểm lái xe. 

Sau mỗi chuyến xe, lái xe phải báo cáo chi tiết, cụ thể về hành trình, điểm dừng đón trả khách, nhật trình tiếp xúc để phục vụ công tác truy vết (nếu có).

Cuối mỗi ngày, đơn vị vận tải tiếp nhận danh sách hành khách của từng chuyến xe. Hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử bắt buộc (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử), kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay…

Theo dantri.com.vn

Từ hôm nay Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới - Tin Mới