HLV Thái VG mất điểm vì không nói rõ tiếng Việt trong chương trình Rap Việt

Mặc dù ngồi ở ghế nóng nhưng huấn luyện viên Thái VG liên tục tỏ ra lúng túng khi nói tiếng Việt, đôi khi phải dùng tiếng Anh vì không biết diễn đạt.

 

Tập đầu tiên của Rap Việt mùa 3 lên sóng cách đây vài ngày. Trong đó, HLV Thái VG - người được mệnh danh là rapper "huyền thoại" trong giới underground - nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

Thái VG (tên thật là Ngô Thái Minh) sinh năm 1983, là một rapper người châu Á tại Mỹ. Anh là người đầu tiên mở ra làn sóng rap tại Việt Nam.

Thái VG có hơn 25 năm gắn bó với rap, nổi tiếng tại Mỹ từ năm 16 tuổi với bài rap đầu tay Vietnamese Gang. Anh được coi là một trong những huyền thoại sống đầu tiên của nhạc rap Việt Nam.

HLV Thái VG mất điểm vì không nói rõ tiếng Việt trong chương trình Rap Việt

HLV Thái VG gây tranh cãi vì không nói sõi tiếng Việt trong phần nhận xét của mình (Ảnh: Rap Việt).

Tuy nhiên, trái với mong đợi, màn chào sân của anh lại gây tranh cãi. Cụ thể, trong lúc nhận xét phần thi của các thí sinh, anh không thể nhận xét một cách hoàn chỉnh bởi vốn tiếng Việt còn hạn chế.

Trong suốt chương trình, nam rapper chủ yếu sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với mọi người. Thỉnh thoảng anh có sử dụng tiếng Việt nhưng còn bập bõm và phát âm không rõ chữ.

Để khán giả có thể hiểu được phần nhận xét của anh, Ban Tổ chức phải chèn phụ đề bên dưới mỗi khi anh phát biểu.

Thậm chí, MC Trấn Thành phải hỏi lại anh có hiểu được tất cả những gì mọi người nói không. HLV Thái VG nói, anh sẽ nhờ người phiên dịch sang tiếng Anh nếu không hiểu điều mọi người nói.

Việc không nói sõi tiếng Việt là một nhược điểm khiến HLV này khó giao tiếp và kiệm lời hơn trong chương trình. Dù vậy, anh vẫn cố gắng nghe và hiểu những lời HLV khác nói.

HLV Thái VG mất điểm vì không nói rõ tiếng Việt trong chương trình Rap Việt

Hình ảnh HLV Thái VG cùng thí sinh tại Rap Việt mùa 3 (Ảnh: Rap Việt).

Anh từng rất nổi tiếng với ca khúc Vietnamese Gangs - bài rap gang đầu tiên của Việt Nam. Nam rapper cũng hợp tác với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Suboi, Wowy, Hồ Ngọc Hà,...

Tuy nhiên, Thái VG lại khá kín tiếng và ít hoạt động trên mạng xã hội do anh chủ yếu sống tại Mỹ. Bởi thế, công chúng cũng ít biết đến tên tuổi của anh.

Sau khi tập đầu tiên phát sóng, nhiều khán giả bày tỏ sự không hài lòng với HLV Thái VG. Họ cho rằng, việc huấn luyện viên không rành tiếng Việt là một cản trở lớn trong một chương trình như Rap Việt.

Một số người bình luận: "Không biết trình độ hay danh tiếng đến đâu nhưng tiếng Việt nói còn không sõi thì làm sao làm HLV giỏi được".

Một số ý kiến khác lại cho rằng, Thái VG đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực rap ở nước ngoài nên anh có thể dẫn dắt tốt thí sinh, giúp họ vươn tầm quốc tế: "Anh Thái VG là người gieo mầm cho Rap Việt, bây giờ cây đơm hoa kết trái rồi, đến lúc gặt thôi".

Chia sẻ lý do tham gia Rap Việt, Thái VG cho biết, dù sống ở nước ngoài nhưng anh luôn hướng về quê hương. Anh mong muốn sau chương trình có thể đưa rap Việt vươn ra thế giới.

Theo Dân Trí

Theo Nguồn 2sao.vn

HLV Thái VG mất điểm vì không nói rõ tiếng Việt trong chương trình Rap Việt - Nhạc & Phim