6 bài thuốc chống ung thư ngay tại nhà, nhiều người biết nhưng ít thực hiện

6 bài thuốc chống ung thư ngay tại nhà, nhiều người biết nhưng ít thực hiện

Ghi nhớ 4 chữ trong việc ăn uống tránh mắc ung thư

Hao Xishan, viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc kiêm Chủ tịch Hiệp hội Chống Ung thư Trung Quốc cho biết, sự xuất hiện của bệnh ung thư có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống, trong số 10 bệnh ung thư có tỷ lệ mắc cao hàng đầu, khoảng 7 - 8 bệnh có liên quan đến việc ăn uống.

Muốn phòng bệnh ung thư cần ghi nhớ 4 chữ này: Tươi, nhạt, thô, đắng.

Tươi là các loại trái cây và rau tươi. Thô là ăn nhiều ngũ cốc thô và thức ăn có chất xơ thô. Nhẹ là ăn ít thức ăn giàu chất béo, đạm động vật, ít muối và các vị đắng tự nhiên trong thực phẩm có tác dụng bảo vệ với sức khỏe.

6 bài thuốc chống ung thư ngay tại nhà, nhiều người biết nhưng ít thực hiện

Ảnh minh họa. Kiểm soát việc hút thuốc để phòng ngừa ung thư

Sun Yan, học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và bác sĩ trưởng của Bệnh viện Ung thư thuộc Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc, cho biết: "Hút thuốc lá có hại cho con người không kém gì tai nạn giao thông. Mỗi năm, 1 triệu người Trung Quốc chết vì thuốc lá và thuốc lào.

Ngoài ra, cơ quan Nghiên cứu quốc tế về ung thư gần đây đã đưa ra một số bằng chứng cho thấy hút thuốc lá gây ra ung thư vú ở phụ nữ, và các bác sĩ phẫu thuật đã kết luận rằng hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Tiếp xúc với khói thuốc gián tiếp làm tăng nguy cơ bệnh phổi, bao gồm ung thư phổi, bệnh mạch vành và đau tim. Ngay cả khi bạn không hút thuốc lá, việc tiếp xúc với thuốc lá một cách thụ động cũng khiến bạn có nguy cơ bị ung thư cao.

Giữ tâm trạng vui vẻ để tránh ung thư

Viện sĩ Ba Denian, viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc cho biết: “Tôi chỉ có một công thức bí mật để phòng chống ung thư là duy trì chế độ ăn uống khoa học và giữ tâm trạng vui vẻ”.

Tâm trạng vui vẻ rất quan trọng đối với sức khỏe và khả năng miễn dịch. Những cảm xúc tiêu cực kéo dài, bao gồm giận dữ, hờn dỗi, chán nản,… sẽ khiến cơ thể tạo ra phản ứng căng thẳng.

6 bài thuốc chống ung thư ngay tại nhà, nhiều người biết nhưng ít thực hiện

Ảnh minh họa.

Phản ứng căng thẳng quá mức sẽ làm giảm khả năng miễn dịch, tạo cơ hội cho các tế bào ung thư phát triển dễ dàng hơn.

Bơi lội ngăn ngừa ung thư

Tang Zhaoyou, viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc cho biết bài tập chống ung thư tốt nhất là bơi lội. Nghiên cứu y học từ lâu đã phát hiện bơi lội có tác dụng sinh lý với cơ thể. Kiên trì bơi lội có thể thúc đẩy quá trình sản sinh interferon nội sinh, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư và tái phát ung thư.

Vài năm trước, viện sĩ gặp một bệnh nhân ung thư mặt đỏ gay tại phòng khám ngoại trú, sau khi xem xét hồ sơ bệnh án phát hiện người này được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan vào năm 2001, bệnh tái phát sau 2 năm phẫu thuật cắt bỏ.

6 bài thuốc chống ung thư ngay tại nhà, nhiều người biết nhưng ít thực hiện

Ảnh minh họa.

Bác sĩ khuyên bệnh nhân này tích cực bơi lội. 5 năm sau ung thư không còn tái phát nữa. Bệnh nhân cho biết 5 năm qua ông không dùng phương pháp nào khác, chỉ làm theo hướng dẫn bác sĩ, ngoài uống thuốc đều đặn, ngày nào ông cũng kiên trì đi bơi 20 - 30 phút.

Không thức khuya và làm việc quá giờ để ngừa ung thư

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế phát hiện ra rằng những người thức khuya hoặc ngủ không đủ giấc có nguy cơ mắc ung thư giai đoạn cuối tăng 24% và nguy cơ mắc ung thư giai đoạn đầu tăng 49% so với những người có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ bình thường.

Nguyên nhân chính là do thức khuya không chỉ gây rối loạn đồng hồ sinh học và rối loạn nội tiết, mà ánh sáng ban đêm còn có thể phá hủy sự hình thành melatonin, nội tiết là bộ phận quan trọng bảo vệ chức năng miễn dịch, thiếu nó dễ khiến ung thư có cơ hội xâm nhập.

Khám sức khỏe hàng năm để phòng ngừa ung thư

Sun Yan, bác sĩ ung thư lâm sàng nổi tiếng cho biết ung thư là do sự đột biến của các tế bào bình thường trong cơ thể gây ra và không dễ phát hiện, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của bệnh.

Bác sĩ khuyên nên khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ năm, vì một số bệnh ung thư tương đối tiềm ẩn, khám sức khỏe không thường xuyên có thể không có thể tìm thấy chúng.

 

Theo Nguồn giadinhonline.vn

6 bài thuốc chống ung thư ngay tại nhà, nhiều người biết nhưng ít thực hiện - Sức Khỏe