Nam giới khi ngủ thấy 4 biểu hiện này chứng tỏ thận đang suy yếu, ai không có thật đáng mừng

Nếu như trong lúc ngủ bạn thường xuyên thấy 1 trong 4 biểu hiện dưới đây hãy đi kiểm tra sức khỏe tổng quát ngay nhé!

 

Có bàn tay và bàn chân lạnh giá

Trong cơ thể con người chúng ta công việc của thận là giúp chuyển hóa chất thải, nuôi dưỡng khí huyết và làm ấm toàn bộ cơ thể. Chính vì vậy, nếu như nam giới có bàn tay, bàn chân tay ấm thường là người có thận khỏe, sinh lý dồi dào. Ngược lại, với những người có chân tay lạnh thì bạn cần đi kiểm tra xem cơ quan thận của mình đang có vấn đề gì để tìm ra phương án điều trị phù hợp.

Thường xuyên bị tỉnh giấc lúc nửa đêm

Một người ngủ say ngon giấc một mạch tới sáng là người có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần cũng rất tốt. Ngược lại, nếu một người ngủ không ngon giấc, thường xuyên bị mất ngủ trằn trọc không sâu giấc thì đó chính là biểu hiện của bệnh lý. Đặc biệt, rất có thể đó là biểu hiện của bệnh thận, vì vậy bạn nên đi khám sức khỏe càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân dẫn tới việc mất ngủ có thể là do thận có thể tự động hấp thụ nước khi cơ thể con người ngủ nên nếu chức năng thận gặp vấn đề thì bạn sẽ bị tỉnh giấc và buồn đi vệ sinh vào ban đêm. 

Nam giới khi ngủ thấy 4 biểu hiện này chứng tỏ thận đang suy yếu, ai không có thật đáng mừng

Thường xuyên bị đổ mồ hôi trộm khi ngủ

Việc đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm là dấu hiệu không hề bình thường chút nào. Đặc biệt, nếu bạn đổ mồ hôi nhiều trên lòng bàn tay, mu bàn tay khi ngủ đêm thì càng cần chú ý xem cơ quan thận của mình có đang gặp vấn đề hay không.

Thường bị hoa mắt chóng mặt sau khi ngủ dậy

Theo Đông Y, thận chứa tinh, thận tinh hóa tạo ra thận âm và thận dương để giữ ấm cho lục phủ ngũ tạng. Thận âm và thận dương dựa dẫm và hỗ trợ lẫn nhau để duy trì sự cân bằng sinh lý cơ thể. Nếu sự không duy trì được sự cân bằng này hoặc một bên thận âm hoặc thận dương bị suy yếu sẽ phát sinh ra bệnh tật, ở nam giới sẽ xuất tình trạng khó chịu trong cơ thể, hoa mắt chóng mặt, suy kiệt sinh lực. 

Hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, gặp ác mộng: Thận đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể trong những cơ quan ngũ tạng. Thận bổ dưỡng và làm ấm lục phủ nội tạng khác. Khi các bộ phận khác bị bệnh lâu ngày không khỏi thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thận. Các bệnh mãn tính như viêm gan, bệnh mạch vành, hen suyễn... thường đi kèm với triệu chứng thận hư.

 

Theo xahoi.com.vn

Nam giới khi ngủ thấy 4 biểu hiện này chứng tỏ thận đang suy yếu, ai không có thật đáng mừng - Sức Khỏe